- Đối Tác -Newspaper WordPress Theme
AltCoinMorgan Stanley Cảnh Báo: Bitcoin và CBDC Có Thể Đe Dọa Thống...

Morgan Stanley Cảnh Báo: Bitcoin và CBDC Có Thể Đe Dọa Thống Trị Đô la Mỹ

AltCoinMorgan Stanley Cảnh Báo: Bitcoin và CBDC Có Thể Đe Dọa Thống...

Ngân hàng đầu tư hàng đầu Phố Wall, Morgan Stanley, đã đưa ra cảnh báo về “sự thay đổi mô hình” trong nhận thức và việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và CBDC có thể đe dọa sự thống trị của đồng đô la Mỹ với tư cách là tiền tệ toàn cầu. Andrew Peel, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của Morgan Stanley, lưu ý rằng sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ Bitcoin ETF spot đã đẩy nhanh sự thay đổi này.

Peel cũng nhấn mạnh sự lan rộng của Bitcoin trong cộng đồng toàn cầu, với dòng tiền đổ vào các sản phẩm mới và một số thống kê ấn tượng về người dùng tiền điện tử. Đồng thời, CBDC của các quốc gia có thể tác động đến sự thống trị của USD, mở ra khả năng thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng mà không cần đến đồng đô la Mỹ.

Dữ liệu từ CBDC Tracker cho thấy 130 quốc gia đang nghiên cứu hoặc phát triển CBDC, chiếm hơn 98% GDP toàn cầu, làm tăng đáng kể so với những năm trước đây. Peel nhấn mạnh rằng CBDC có thể tạo ra cơ hội đổi mới lớn trong các dịch vụ tài chính, từ tự động hóa thanh toán đến việc lập trình tiền.

Cuối cùng, Peel đề cập đến sự quan trọng ngày càng tăng của stablecoin, đặc biệt là những loại được chốt bằng USD, mô tả chúng là “ứng dụng sát thủ” của tiền điện tử và có khả năng thay đổi cách thức tiền được chuyển qua biên giới.

Bài viết chỉ mang tính chất truyền tải thông tin đến người đọc, tuyệt đối không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin Spake xin miễn trừ mọi trách nhiệm đối với các bài viết.

Theo dõi Coin Spake để thêm nhiều thông tin:

🌎 Telegram Channel|Telegram Group|X(trước đây là Twitter) |Page Facebook

|Group thảo luận Facebook|

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

bài viết tài trợ ⇢

- Đối tác -Gate.io

Có thể bạn quan tâm

spot_img

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme