PancakeSwap Hoàn Trả Phí Giao Dịch Cho Người Dùng Uniswap: Thách Thức Công Khai Đối Thủ

avatar author
Viết bởi Thuy Duong
18/05/2024
|
Facebook
|
Twitter
|
Reddit
|
Telegram
PancakeSwap Hoàn Trả Phí Giao Dịch Cho Người Dùng Uniswap: Thách Thức Công Khai Đối Thủ

Tối ngày 16/05/2024, PancakeSwap, sàn DEX hàng đầu trên hệ sinh thái BNB Chain, đã công bố kế hoạch chi trả khoản phí giao diện lên đến 8 triệu USD mà các nhà giao dịch đã phải trả trên nền tảng đối thủ Uniswap (UNI).

Bắt đầu từ 19:00 ngày 16/05 đến 06:59 ngày 15/08/2024, người dùng có lệnh giao dịch swap token trên Uniswap v3 sẽ được hoàn trả toàn bộ phí giao diện.

"Thách Thức" Đối Thủ Uniswap
Chương trình hoàn phí giao diện của PancakeSwap không khác gì một "thách thức" công khai đối với Uniswap. Sau khi Uniswap Labs tăng phí giao diện từ 0,15% lên 0,25% cho hầu hết các cặp giao dịch swap vào giữa tháng 4, tin tức nhà sáng lập Hayden Adams đối mặt khả năng bị SEC khởi kiện đã làm tăng thêm áp lực.

Phí interface của Uniswap là khoản phí mà các nhà giao dịch phải trả để thực hiện một số giao dịch swap token khi sử dụng giao diện ví và ứng dụng web của giao thức, trừ một số cặp stablecoin và wrap token. Người dùng có thể tránh chi trả loại phí này bằng cách truy cập giao diện khác thay vì giao diện do Uniswap Labs phát triển.

Sàn DEX bắt đầu chính sách phí giao diện 0,15% từ ngày 17/10/2023 nhằm mở rộng thêm doanh thu. Thời điểm đó, ước tính khoản phí mới sẽ tạo ra khoảng 1 triệu USD mỗi ngày, theo Flipside. Trước khi interface fee được áp dụng, người dùng chỉ cần trả protocol fee (phí giao thức), loại phí này hiện đang được DAO quản lý.

Điều Kiện Để Được Hoàn Phí Từ PancakeSwap
Để được hoàn tiền bởi PancakeSwap, các nhà giao dịch tiền mã hóa phải đáp ứng những điều kiện sau:

Kiểm tra địa chỉ ví thỏa điều kiện tham gia chương trình hoàn tiền của PancakeSwap thông qua truy cập vào bảng điều khiển Dune của giao thức.
Giao dịch trên Uniswap interface trong khoảng thời gian từ 07:00 ngày 01/01 - 06:59 ngày 31/03/2024, với khối lượng tích lũy tối thiểu là 5.000 USD bằng các cặp wrapped Bitcoin (WBTC) và/hoặc wrapped Ether (WETH) (như WBTC/USDT, WETH/USDC, WETH/WETH, PEPE/WETH, v.v.) trên Ethereum chain.
Thực hiện lệnh swap mới trên PancakeSwap v3 với các cặp WBTC hoặc WETH mạng Ethereum, có khối lượng tương đương lệnh trên Uniswap v3 trong quá khứ, sẽ được PancakeSwap hoàn trả toàn bộ phí giao diện Uniswap.
Ví dụ: nếu bạn đã giao dịch khối lượng tích lũy 1.000.000 USD trên giao diện người dùng Uniswap trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 - 31/03/2024, với các cặp WBTC và/hoặc WETH trên Ethereum chain và trả phí giao diện 1500 USD, thì khi giao dịch cùng khối lượng tương đương theo tỷ lệ 1:1 (1.000.000 USD) trên Ethereum PancakeSwap v3 với các cặp WBTC/WETH trong thời gian chương trình, sẽ được hoàn lại toàn bộ phí giao diện Uniswap 1500 USD.

Phải sử dụng cùng một địa chỉ ví cho các giao dịch trên cả Uniswap và PancakeSwap để đủ điều kiện tham gia chiến dịch.
Điền thông tin vào biểu mẫu để nhận khoản tiền hoàn nếu thỏa hết các tiêu chí trên.
Chương trình phí giao diện của PancakeSwap đánh dấu nỗ lực mới nhất của họ để giành thị phần từ đối thủ cạnh tranh Uniswap. PancakeSwap hiện đang là DEX lớn thứ 6 tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, theo sau volume của Uniswap V3 trên Ethereum với khoảng cách hơn 700 triệu USD, theo dữ liệu của CoinGecko.pncak

Bài viết chỉ mang tính chất truyền tải thông tin đến người đọc, tuyệt đối không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin Spake xin miễn trừ mọi trách nhiệm đối với các bài viết.
Theo dõi Coin Spake để thêm nhiều thông tin:

🌎 Telegram Channel|Telegram Group|X(trước đây là Twitter) |Page Facebook

|�Group thảo luận Facebook|

|
Facebook
|
Twitter
|
Reddit
|
Telegram
avatar author
Thuy Duong
Các bài viết của Thuy Duong