Thị Trường Meme Coin Đang Sụt Giảm Nhưng Base Dawgz (DAWGZ) Vẫn Tăng Giá Ấn Tượng

avatar author
Viết bởi Thuy Duong
17/06/2024
|
Facebook
|
Twitter
|
Reddit
|
Telegram
Thị Trường Meme Coin Đang Sụt Giảm Nhưng Base Dawgz (DAWGZ) Vẫn Tăng Giá Ấn Tượng

Thị Trường Meme Coin Gặp Khó Khăn

Thị trường tiền điện tử nói chung và các meme coin nói riêng đều đang có sự giảm giá. Điều này làm cho tuần qua trở thành một thử thách lớn đối với nhà đầu tư meme coin. Không chỉ những meme coin gốc như Dogecoin, mà cả những token mới nổi như Floki đều chịu tổn thất về giá. Giá trị của DOGE đã giảm hơn 1% trong 24 giờ qua và SHIB cũng giảm ở mức độ tương tự. Đồng BONK, tự xưng là “Dog coin of the people”, còn gặp khó khăn hơn với mức giảm 4%.

Ngay cả PEPE cũng không thoát khỏi tình cảnh chung này, khi giá của nó đã giảm hơn 3% trong những ngày qua và hiện đang giao dịch ở mức 0,0000122 đô la. Trường hợp tệ nhất có lẽ là token MEW với mức giảm 10% vào ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của các meme coin đã giảm xuống còn 58,2 triệu đô la. Khối lượng giao dịch 24 giờ cũng giảm 34% xuống còn 5 tỷ đô la, cho thấy các nhà đầu tư đang mất dần niềm tin vào thị trường meme coin.

Nguyên Nhân Sụt Giảm

Nguyên nhân dẫn đến đợt bán tháo các meme coin này có vẻ là do các yếu tố vĩ mô cùng với tình hình không mấy lạc quan của thị trường tiền điện tử. Bitcoin không vượt qua được ngưỡng 70.000 đô la đã gây ra tâm lý lo lắng cho các nhà giao dịch. Điều này khiến giá Bitcoin giảm đáng kể vào thứ Tư và thứ Năm, kéo theo các meme coin cũng giảm giá theo.

shiba-inu-shib-tro-lai-day-lac-quan-ca-voi-bat-dau-hanh-dong

Bên cạnh đó, thị trường còn phải đối mặt với những lo ngại kéo dài về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù lạm phát vẫn ở trên mức mục tiêu 2%, nhưng một số nhà giao dịch vẫn lo ngại lãi suất sẽ tăng cao trong thời gian dài, khiến họ trở nên thận trọng hơn và có xu hướng né tránh rủi ro. Dòng tiền chảy vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã chấm dứt chuỗi tăng liên tiếp 19 ngày vào thứ Hai, cho thấy nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức đang giảm sút.

Base Dawgz Vượt Mốc 1,5 Triệu Đô La Trong Đợt Presale

Mặc dù thị trường meme coin đang gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn có một meme coin mới đang thể hiện hiệu suất hoạt động khá tốt. Đó là Base Dawgz – một dự án đa chuỗi đã thu về 1,5 triệu đô la chỉ trong 10 ngày của đợt presale đang diễn ra. Đây được coi là một khởi đầu khá tốt trong bối cảnh khó khăn của thị trường hiện tại.

Base Dawgz đang tận dụng được nhu cầu của người dùng đối với các loại meme coin được vận hành trên mạng lưới Lớp-2 của blockchain Base. Mặc dù Solana và Ethereum vẫn là những nền tảng chủ đạo trong thị trường meme coin, nhưng Base xuất hiện như một hệ sinh thái mới đầy hứa hẹn với phí giao dịch thấp. Base hiện đang là mạng lưới Lớp-2 lớn thứ hai thế giới. Do đó, Base Dawgz có một lợi điểm bán hàng độc đáo so với các meme coin khác trên Solana và Ethereum.

bic_meme_coins_pepe_shiba-covers_coins_bearish.jpg.optimal

Base Dawgz đã nhận được sự ủng hộ từ những người có sức ảnh hưởng, như Matthew Perry, người cho rằng DAWGZ có thể trở thành meme coin mang chủ đề chó tiếp theo đạt được thành công trên chuỗi Base như đồng BRETT. Base Dawgz không chỉ dựa vào sự ủng hộ từ những người nổi tiếng mà còn có những ứng dụng thực tế và tiện ích gắn sẵn như giao thức staking DAWGZ và kiến trúc đa chuỗi. Các thành viên trong kênh Telegram của Base Dawgz đều rất thích thú với tính năng này, cho phép người nắm giữ token có thể dễ dàng chuyển đổi token giữa các blockchain khác nhau.

Qua đó, có thể thấy DAWGZ có những triển vọng đầy hứa hẹn, dù cho thị trường meme coin nói chung đang gặp khó khăn.

Tham Gia Đợt Presale của Base Dawgz

Đây là một bài viết của đối tác, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

TAGS
DAWGZ
Bài viết chỉ mang tính chất truyền tải thông tin đến người đọc, tuyệt đối không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin Spake xin miễn trừ mọi trách nhiệm đối với các bài viết.
Theo dõi Coin Spake để thêm nhiều thông tin:

🌎 Telegram Channel|Telegram Group|X(trước đây là Twitter) |Page Facebook

|�Group thảo luận Facebook|

|
Facebook
|
Twitter
|
Reddit
|
Telegram
avatar author
Thuy Duong
Các bài viết của Thuy Duong