- Đối Tác -Newspaper WordPress Theme
AltCoinTheo Báo Cáo Mới Nhất: Argentina Trong Tình Trạng Tăng Cường Mua...

Theo Báo Cáo Mới Nhất: Argentina Trong Tình Trạng Tăng Cường Mua Bitcoin

AltCoinTheo Báo Cáo Mới Nhất: Argentina Trong Tình Trạng Tăng Cường Mua...

Theo một báo cáo gần đây, những nỗ lực của người Argentina nhằm bảo toàn khoản tiết kiệm của họ trong bối cảnh đồng tiền quốc gia của họ, đồng peso, đang sụt giảm, đã khiến quốc gia này gần đây đạt nhu cầu cao nhất về Bitcoin (BTC) trong 20 tháng.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử Lemon Cash, gần 35.000 khách hàng ở Argentina đã mua Bitcoin trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 3, gấp đôi mức trung bình hàng tuần so với năm 2023. Hoạt động mua bitcoin ở Argentina từ tháng 1 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024 đã tăng đột biến, theo Bloomberg.

Một yếu tố chính làm tăng nhu cầu là sự sụt giảm liên tục của đồng tiền quốc gia. Trong 12 tháng qua, giá trị của đồng peso so với đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài, tỷ giá là 0,0012 USD/peso, giảm từ 0,0049 USD/peso vào tháng 3 năm 2023.

Lemon không phải là nền tảng duy nhất chứng kiến ​​nhu cầu tăng đột biến. Các sàn giao dịch lớn khác ở Argentina như Ripio và Belo cũng báo cáo xu hướng tương tự.

Giám đốc điều hành của ví kỹ thuật số Belo, Manuel Beaudroi, cho biết lượng mua stablecoin ở Argentina đã giảm từ 70% xuống 60% do đợt tăng giá gần đây của Bitcoin thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

Người dùng quyết định mua Bitcoin khi thấy tin tức về sự tăng giá của nó, trong khi stablecoin thường được sử dụng cho mục đích giao dịch. Beaudroi cũng tuyên bố rằng Belo đã chứng kiến khối lượng Bitcoin và Ether tăng “gấp 10 lần vào năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái”.

Bài viết chỉ mang tính chất truyền tải thông tin đến người đọc, tuyệt đối không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin Spake xin miễn trừ mọi trách nhiệm đối với các bài viết.

Theo dõi Coin Spake để thêm nhiều thông tin:

🌎 Telegram Channel|Telegram Group|X(trước đây là Twitter) |Page Facebook

|Group thảo luận Facebook|

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

bài viết tài trợ ⇢

- Đối tác -Gate.io

Có thể bạn quan tâm

spot_img

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme